“Khi chúng ta làm việc để tạo ra ánh sáng cho người khác, chúng ta vốn chiếu sáng con đường của mình”, theo Mary Anne Radmacher. Lấy nguồn cảm hứng từ câu nói trên cùng động lực từ việc hướng đến những sản phẩm hiện đại, nâng tầm chất lượng cuộc sống con người. Thương hiệu đèn LED TLC LIGHTING ra đời và là người bạn đồng hành thân thiết của người tiêu dùng Việt Nam.

Tháng 6 – 2014, công ty TNHH Xây dựng và thương mại Thiên Lộc được thành lập với quy mô khoảng 50 nhân sự sản xuất và điều hành. Đây là giai đoạn TLC LIGHTING tập trung vào nghiên cứu các sản phẩm chiếu sáng mới và đánh giá thị trường đèn LED Việt Nam.

Trải qua 2 năm hình thành và phát triển, năm 2016 đèn LED TLC mở rộng sản xuất, xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp đèn LED đầu tiên tại lô CX-DV4, đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, Hà Đông. Thành lập từ năm 2017, chi nhánh Hồ Chí Minh là mảnh ghép hoàn chỉnh, là cánh tay nối dài để đưa sản phẩm của TLC LIGHTING đến với thị trường miền Nam. Với năng lực sản xuất 5-6 triệu sản phẩm mỗi năm, kênh phân phối mở rộng ra khoảng 40 tỉnh thành phố, TLC LIGHTING trở thành thương hiệu đèn LED có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường nhiều năm liền, đứng top 1 đèn chiếu sáng cả nước.

                            nha-may-tlc-lighting

Với tốc độ phát triển nhanh và chắc của TLC LIGHTING về thị trường phân phối nội địa, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Nhà máy sản xuất đèn LED với quy mô 10.000m2 với tổng vốn đầu tư 1 triệu đô la được xây dựng vào cuối năm 2020 và đi vào hoạt động tháng 3 năm 2021.

 Đặt mục tiêu trở thành đơn vị sản xuất đèn LED với 60% nội địa hóa, nhà máy sản xuất phụ trợ Thiên Lộc Plastic cũng được xây dựng và đi vào hoạt động. TLC LIGHTING cũng chính thức trở thành công ty cổ phần chiếu sáng Thiên Lộc. Nhà máy sản xuất phụ trợ Thiên Lộc Plastic đi vào hoạt động đã góp phần hoàn thành chuỗi cung ứng và sản xuất với cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, TLC LIGHTING đã cho ra mắt những dòng sản phẩm made in Việt Nam như: LED dây V-Star, âm trần liền khối DOB, búp trụ nhôm nhựa DOS…

nha-may-plastic

Nhà máy sản xuất phụ trợ Thiên Lộc Plastic

Năm 2022, với mục tiêu dài hạn và khát vọng trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành đèn chiếu sáng và thiết bị điện, TLC LIGHTING chính chức chuyển đổi mô hình trở thành Công ty tập đoàn TLC. TLC Việt Nam tiên phong là đơn vị áp dụng công nghệ vào quản trị và sản xuất, ứng dụng ERP, triển khai ứng dụng chăm sóc khách hàng, áp dụng số hóa vào quản trị kho và sản xuất. TLC Việt Nam vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn:

giai-thuog-tlc
  • Hàng Việt Nam chất lượng cao các năm 2020,2021,2023
  • TOP 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2022
  • TOP 3 hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022
  • TOP 10 thương hiệu nổi tiếng quốc gia năm 2021
  • TOP 100 thương hiệu mạnh Quốc gia 2020